Nhôm là một trong những chất liệu hoàn hảo để kết hợp xây dựng với các cửa sổ và cửa ra vào: Nhôm vô cùng cứng cáp, nhẹ, thích hợp với mọi điều kiện thời tiết và đòi hỏi rất ít nhu cầu cần bảo trì nên cung cấp cho bạn thời gian sử dụng nhiều năm đáng tin cậy. Tuy nhiên, Khung cửa nhôm sẽ được ép từ một miếng nhôm nguyên khối, không có cách nào có thể giảm được lượng nhiệt luồn qua cửa sổ khi sử dụng cửa nhôm, điều này có nghĩa là nếu sử dụng cửa nhôm thông thường thì khả năng lạnh vào mùa đông và nóng vào mùa hè là khó tránh khỏi…

Ngày nay, cầu cách nhiệt có khả năng cách nhiệt cao gấp 1000 lần so với nhôm thông thường, sự kết hợp này giúp giảm đáng kể tiêu hao năng lượng phải sử dụng cho các thiết bị làm lạnh,làm nóng như máy lạnh hay hệ thống sưởi (ở các nước phương tây). Ngoài ra cấu tạo cầu cách nhiệt giúp cửa nhôm có cầu cách nhiệt có khả năng cách âm khá tốt,bằng cách làm giảm rung động giữa 2 bên mặt kính.

Bây giờ, nhờ những cải tiến trong thiết kế cửa nhôm và quá trình sản xuất – cũng như những tiến bộ trong công nghệ polymer – quá trình cho các loại cửa sổ và cửa ra vào có thể cách nhiệt đơn giản và hiệu quả hơn. Các phần khung nhôm hiện đang sản xuất tại hai nửa, được thiết kế để phù hợp với nhau một cách hoàn hảo trong sản phẩm cuối cùng. Các vật liệu sử dụng cho giờ nghỉ nhiệt là polyamide cường độ cao có sức mạnh và mở rộng các tính chất rất giống với nhôm.

Việc phá vỡ nhiệt polyamide tham gia vào các phần khung để duy trì độ cứng và độ cứng của khung – và chiều rộng của giờ nghỉ bây giờ có thể rộng hơn có nghĩa là các vật liệu cách nhiệt và hiệu suất nhiệt lớn hơn trước nhiều lần.